5 nguyên tắc triệt lông an toàn

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong

Cần chuẩn bị điều gì để có một liệu trình trị lông an toàn, hiệu quả? Làm thể nào để có thể phòng tránh và hạn chế tối đa các tác động không mong muốn khi triệt lông? Dành ra ít phút cùng thẩm mỹ viện Hoa Vy tìm hiểu các nguyên tắc triệt lông an toàn qua bài viết bên dưới nhé.

Nguyên tắc 1: Cần phải điều trị viêm nang lông trước khi triệt lông

Để triệt lông hiệu quả thì điều trị viêm nang lông trước khi triệt lông là việc làm vô cùng cần thiết. Vậy thế nào là tình trạng viêm nang lông?

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong
Nguyên tắc triệt lông an toàn

Viêm nang lông là tổn thương viêm quanh cổ nang lông. Nếu như các bạn không điều trị viêm nang lông trước, khi áp dụng tia laser hoặc IPL lên vùng da cần triệt. Thì tia sóng sáng có thể làm vỡ các mụn nước dẫn đến làm lan tỏa ổ viêm. Đồng thời làm tăng nguy cơ khiến vùng kích ứng và viêm nhiễm lan rộng.

Thêm vào đó, triệt lông trên vùng da bị viêm nang lông sẽ làm cho buồng lông đó dễ bị lở loét. Chính vì thế, nếu như các bạn có vấn đề về viêm nang lông. Đặc biệt ở vùng thân, bắp chân, đùi hay là vùng bả vai thì nên trị viêm nang lông trước khi triệt lông. Có vậy thì mới khiến quá trình triệt lông an toàn, không làm tổn thương đến làn da của bạn.

Nguyên tắc số 2: Tuyết đối không được nhổ, wax trước khi triệt lông

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong

Nếu như các bạn tìm hiểu trước các thông tin trên mạng thì sẽ thấy rằng: Mỗi khi triệt lông thì các kỹ thuật viên, các nhân viên sẽ cạo lông của bạn trước sau đó mới bắt đầu triệt lông.

Nếu như các bạn nhổ lông ở nhà trước rồi thì việc đi triệt lông sẽ không có hiệu quả nữa. Bởi vì tia laser hay sóng của IPL không còn chỗ để bắt sóng bức xạ nhiệt nữa. Và đồng thời khi các bạn washing, các bạn nhổ lông cũng dễ dàng khiến cho các hoạt chất trong gel dễ ngấm sâu hơn vào trong cổ nang lông và dễ gây kích ứng da. Chính vì thế, khi mà các bạn đã lỡ tay nhổ lông rồi thì hãy đợi từ 1 đến 2 tuần sau đó mới quyết định đi triệt lông thì nó sẽ triệt lông an toàn, hiệu quả hơn và hạn chế nguy cơ kích ứng.

Nguyên tắc số 3: Không được triệt lông trên vùng da lở loét hoặc đang có vết thương hở

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong

Tương tự như viêm nang lông đối với các cùng da lở loét và viêm nhiễm. Khi có laser có IPL sẽ làm cho lông vùng viêm này nó càng viêm nặng hơn. Khi có bức xạ nhiệt, có tổn thương nhiệt, có nhiệt độ cao, nó sẽ làm cho viêm bùng phát cực kì nhanh. Thêm vào đó, vết thương hở mà bôi gel triệt lông lên nó dễ dàng viêm nhiễm. Vì vậy, nếu như các bạn đang có vết thương hở hoặc lở loét thì cũng nên tránh. Hoặc là dặn dò nhân viên triệt lông cho mình là tránh xa vùng da bị tổn thương để tạo hiệu quả triệt lông an toàn.

Nguyên tắc số 4: Không đi du lịch hoặc tắm biển 1 sau khi triệt lông

Muốn triệt lông an toàn, hiệu quả. Thì một lời khuyên cho bạn đó là tuyệt đối không nên đi du lịch hoặc tắm biển 1 tuần sau khi triệt lông. Nhiều bạn hay hỏi Hoa Vy rằng em triệt lông xong em lại thấy da mình nhạy cảm hơn, da mình dễ kích ứng hơn và bị xạm đi, đen đi. Tại sao lại như vậy?

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong
Nguyên tắc triệt lông an toàn

Hãy hình dung da bạn như một hòn đảo, và vùng lông là cây dừa mọc trên hòn đảo đó. Nếu như ánh sáng mặt trời chiếu xuống hòn đảo thì cây dừa sẽ có nhiệm vụ là chắn nắng để cho bên dưới có bóng râm. Khi các bạn mới triệt lông xong thì vô hình chung là cây dừa sẽ không còn nữa, không còn các yếu tố che nắng bên trên. Điều này đồng nghĩa với việc da của bạn sẽ mất đi yếu tố bảo vệ một cách đột xuất. Điều này làm cho vùng da đó dễ bị xạm, bị thâm, bị nám và dễ bị kích ứng mẩn đỏ.

Thêm 1 điều nữa là trong thành phần của nước biển có hàm lượng muối rất cao sẽ làm mất nước của da. Khi các bạn ngâm mình xuống biển thì vùng da đang nhạy cảm cũng sẽ nhạy cảm hơn

Vì vậy nếu đã muốn triệt lông an toàn thì lời khuyên của thẩm mỹ viện Hoa Vy là bạn nên đợi 1 tuần sau rồi các bạn đi biển, đi chơi và dùng tăng cường thêm dưỡng ẩm phục hồi da để giúp cho vùng da đó khỏe hơn và chống chịu ánh nắng mặt trời tốt hơn.

Nguyên tắc số 5: Phục hồi da trước khi triệt lông

triet long an toan triet long vinh vien triet long tay triet long chan triet long tai hai phong

Có rất nhiều bạn có cơ địa da nhạy cảm với ánh sáng đặc biệt là nhạy cảm với bước sóng của IPL hay laser. Có nghĩa là mỗi khi bạn ra nắng hay đi ra ngoài đường thì da các bạn dễ bị nổi mẩn đỏ. Nếu các bạn đã hiểu được làn da của mình rồi. Hoa Vy khuyên bạn nên dưỡng ẩm, phục hồi da mình, hạn chế dùng các loại tẩy rửa như BHA, AHA, xà phòng trên những vùng da mà các bạn chuẩn bị triệt lông. Điều này giúp hạn chế nguy cơ bị thâm, xạm, nguy cơ kích ứng cũng như là giúp triệt lông an toàn hơn.

Trên đây là 5 nguyên tắc triệt lông an toànthẩm mỹ viện Hoa Vy chia sẻ cho bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp các bạn chuẩn bị kĩ càng trước khi quyết định đi triệt lông để quá trình triệt lông hiệu quả, an toàn hơn. Liên hệ tới Hotline: 0936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *