Hỏi đáp nâng mũi bao lâu được ăn hải sản?

Bạn có thể ăn hải sản sau 1 tháng nâng mũi khi vết mổ lành hẳn 

Trước khi phẫu thuật nâng mũi là khối vấn đề cần quan tâm như nâng mũi bằng phương pháp gì, ở đâu, chi phí bao nhiêu… Tuy nhiên, quá trình hậu phẫu cũng cũng quan trọng không kém, nó chiếm đến hơn 35% sự thành công của cuộc phẫu thuật. Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc liệu nâng mũi bao lâu được ăn hải sản bởi đây là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy nên kiêng cữ như thế nào với những tín đồ yêu thích hải sản này? 

Vì sao cần phải kiêng hải sản sau nâng mũi?

Để vết thương nhanh lành bạn nên hạn chế ăn hải sản sau nâng mũi
Để vết thương nhanh lành bạn nên hạn chế ăn hải sản sau nâng mũi

Trong quá trình hồi sau nâng mũi, bạn cần chú ý bổ sung nhiều đạm và vitamin để vết thương mau liền da. Tuy nhiên, đối với những bạn yêu tích các món ăn từ hải sản, coi hải sản là món ăn khoái khẩu thì hãy hạn chế đối với các loại thực phẩm này trong thời gian hậu phẫu nâng mũi. Các loại hải sản tôm, cua, cá, mực và kể cả các thực phẩm chế biến sẵn có nguyên liệu từ hải sản đều phải tránh sử dụng.

Bởi hải sản tuy bổ dưỡng nhưng chứa quá nhiều chất đạm ở mức cho phép. Đồng thời hải sản có tính hàn và chứa những những chất dễ gây dị ứng cho cơ thể. Nhất là đối với những bạn có sức đề kháng yếu hoặc cơ địa không tốt rất dễ bị dị ứng, mẩn đỏ trên da.

Bên cạnh đó, ăn hải sản ngay sau nâng mũi còn gây ra tình trạng sưng mủ, ngứa ngáy khó chịu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi như hình thành sẹo trên da, vết khâu khó lành…

Nâng mũi bao lâu được ăn hải sản?

Bạn có thể ăn hải sản sau 1 tháng nâng mũi khi vết mổ lành hẳn 
Bạn có thể ăn hải sản sau 1 tháng nâng mũi khi vết mổ lành hẳn

Đối với người bình thường, những món ăn được chế biến từ hải sản cung cấp một lượng lớn chất đạm và canxi rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người vừa trải qua ca phẫu thuật nâng mũi thì việc ăn hải sản sẽ khiến vết mổ lâu lành đau nhứt hơn.

Do đó, để vết mổ chóng lành và dáng mũi vào form. Bạn cần loại bỏ các món ăn liên quan đến thủy-hải sản ra khỏi thực đơn hàng ngày. Việc kiêng khem này cần tiến hành tối đa trong vòng 1 tháng sau nâng. Sau khi đường mổ đã lành hẳn và dáng mũi đã ổn định thì bạn có thể ăn lại hải sản như bình thường.

Ngoài hải sản, người mới nâng mũi còn lưu ý những gì?

Ăn nhiều vitamin C giúp vết mổ không bị nhiễm trùng
Ăn nhiều vitamin C giúp vết mổ không bị nhiễm trùng

Để đảm bảo kết quả phẫu thuật được như ý và biến chứng không đáng có sau khi nâng mũi, bạn cần duy trì chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý. Bên cạnh việc nâng mũi bao lâu được ăn hải sản thì bạn cũng nên chú ý một số điều sau về chế độ chăm sóc hậu phẫu:

  • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như cafe, rượu, bia, thuốc lá và đồ uống có ga.
  • Hạn chết sử dụng các loại gia vị nóng như ớt, tiêu. Đồng thời tránh những thực phẩm cứng và thực phẩm lên men khó tiêu hóa.
  • Ăn nhiều trái cây và rau củ chứa vitamin giúp vết mổ không bị nhiễm trùng.
  • Không ăn thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp sẽ làm vết mổ bị sẹo
  • Hạn chế với các loại thực phẩm tanh vì nó làm vết mổ lâu lành.
  • Hạn chế vận động mạnh, tránh các va chạm hoặc tác động lực lên dáng mũi
  • Cần uống thuốc theo toa thuốc của bác sĩ và thường xuyên tái khám định kỳ để vệ sinh mũi và được theo dỗi sát sao nhất.

Xem thêm: Nâng mũi ăn sầu riêng được không? 

Với những chia sẽ trên đây hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi nâng mũi bao lâu được ăn hải sản. Từ đó có được quá trình chăm sóc mũi sau phẫu thuật tốt nhất, mang đến kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ với thẩm mỹ Hoa Vy để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *