Nâng mũi ăn mì tôm được không? Lưu ý cần biết để có mũi hoàn hảo

Bạn tuyệt đối không ăn mì gói 1 tuần sau nâng mũi

Theo thống kê chế độ kiêng khem hậu phẫu thuật nâng mũi quyết định 30% sự thành công của cuộc phẫu thuật. Nhiều chị em phụ nữ tò mò liệu nâng mũi ăn mì tôm được không bởi nó vừa dễ nấu vừa tiết kiệm. Để giải đáp câu hỏi này mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Giải đáp từ chuyên gia: Nâng mũi ăn mì tôm được không? 

Mì tôm là một trong những thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi
Mì tôm là một trong những thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Để giúp bạn hiểu rõ nâng mũi ăn mì tôm được không, chúng ta cần hiểu hơn về loại thực phẩm này. Người trưởng thành nên tránh việc ăn nhiều mì tôm vì trong mì có chứa hàm lượng lớn muối natri khoảng 2,700 mg.

Con số này vượt quá mức hấp thụ mà cơ thể cho phép là 2,300 mg. Mà trong khi đó con số mà người vừa mới nâng mũi có thể nạp muối natri càng thấp, theo nghiên cứu thì nên nhỏ hơn 1,500 mg.

Vậy nên chắc chắn nâng mũi ăn mì tôm được không thì câu trả lời là không. Mì tôm là một trong những món đứng đầu danh sách phải kiêng sau khi nâng mũi. Những khách hàng nào có thói quen sử dụng mì tôm thường xuyên nên chú ý tạm dừng đến khi mũi thực sự ổn định. Thực phẩm này là loại thức ăn ảnh hưởng đến cả mũi và sức khỏe của bạn, những ai có thói quen sử dụng loại đồ ăn này nên hạn chế nếu không muốn gặp phải các biến chứng đến dáng mũi của mình. 

Tại sao bạn không nên ăn mì tôm sau phẫu thuật nâng mũi? 

Việc chăm sóc hậu phẫu thuật chiếm đến 30% sự thành công của ca nâng mũi nên bạn không thể xem nhẹ được. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn tại sao bạn không nên ăn mì tôm sau khi nâng mũi để bạn cẩn trọng hơn. 

Ăn mì tôm tăng nguy cơ dịch mũi chảy nhiều 

Việc bạn ăn quá nhiều mì tôm sau khi nâng mũi sẽ làm mũi tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy máu, chảy dịch rất nguy hiểm. Nhất là bạn có thể rơi vào tình trạng dịch mũi và máu tiết ra nhiều gây hiện tượng chảy máu mũi, nhiễm trùng vết khâu ở mũi. Việc đưa quá nhiều lượng muối natri vào cơ thể sẽ gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp, máu trong cơ thể lưu thông nhanh dẫn đến xuất huyết. 

Ăn mì tôm kéo dài thời gian hồi phục

Việc ăn mì gói vừa chẳng mang đến cho cơ thể dinh dưỡng cần thiết để hồi phục sau phẫu thuật mà còn mang vào cơ thể nhiều chất độc hại. Ăn nhiều mì tôm cản trở việc tiêu hóa khả năng miễn dịch hạn chế làm vết thương lâu phục hồi hơn. 

Ăn mì tôm kéo dài thời gian lành vết khâu

Trong mì tôm có lượng chất mỡ shortening làm gián đoạn việc tiêu hóa của cơ thể gây hại chứ không hề mang lại lợi ích gì cả. Việc ăn mì làm hệ miễn dịch yếu đi, ít dinh dưỡng thì vết khâu sẽ khó lành. 

Ăn mì tôm dễ gây mẩn ngứa

Ăn nhiều mì tôm dễ làm bạn bị nổi mụn trên vùng mũi
Ăn nhiều mì tôm dễ làm bạn bị nổi mụn trên vùng mũi

Trong mì gói có nhiều chất béo bão hòa, chất bảo quản, phụ gia, dầu chiên… chính là nguyên nhân nổi mụn. Vậy nên việc ăn nhiều mì tôm có thể làm bạn nổi mụn trên mũi khó giải quyết. 

Ăn mì tôm tăng nguy cơ dị ứng chất liệu sụn 

Đặc biệt ăn mì tôm sau nâng mũi sẽ gia tăng nguy cơ bị dị ứng chất liệu sụn. Chất liệu sụn sinh học hiện nay đã được cải tiến có khả năng tích hợp với cơ thể người lên đến 87%. Thế nhưng nếu bạn ăn mì tôm có nhiều chất độc hại sẽ làm giảm khả năng thích ứng của cơ thể. Chắc hẳn bạn đã biết nâng mũi ăn mì tôm được không với những nguy hại này. 

Nâng mũi kiêng ăn mì tôm bao lâu? 

Bạn tuyệt đối không ăn mì gói 1 tuần sau nâng mũi
Bạn tuyệt đối không ăn mì gói 1 tuần sau nâng mũi

Biết được nâng mũi ăn mì tôm được không bạn cũng cần nắm rõ về thời gian cần kiêng món ăn này. Như những gì đã phân tích ở trên thì mì tôm có tính nóng đặc trưng, chứa nhiều chất phụ gia độc hại tác động xấu đến quá trình hồi phục của mũi nên 1 tuần đầu tiên bạn tuyệt đối không ăn mì tôm.

Từ lúc hoàn tất phẫu thuật đến khi cắt chỉ, tháo nẹp bạn cần hết sức cẩn thận về dinh dưỡng để mũi nhanh liền lại hết sưng bầm. 

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu cắt chỉ, cắt chỉ nâng mũi có đau không?

Từ 2 – 4 tuần sau khi nâng mũi là thời điểm bạn có thể ăn mì tôm nhưng cũng hết sức hạn chế. Mũi bạn đã lành lặn phần nào nhưng nếu bạn ăn quá nhiều mì tôm vẫn gây tác động tiêu cực đến mũi.

Còn sau khi nâng mũi 1 tháng thì bạn có thể ăn mì tôm bình thường, có thể hỏi thăm bác sĩ thẩm mỹ để chắc chắn hơn. Ngoài ra nếu thời gian đầu bạn có lỡ ăn mì tôm mà cơ địa tốt thì không ảnh hưởng nhiều. Thế nhưng đừng chủ quan hãy bổ sung các món ăn bổ dưỡng nhé. Nếu cơ địa bạn nhạy cảm thì nên tái khám để đảm bảo an toàn nhé. 

Hy vọng với bài viết trên đây những ai đã sửa mũi xong đã biết nâng mũi ăn mì tôm được không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề nâng mũi tại Hải Phòng bạn có thể liên hệ với hệ thống thẩm mỹ viện Hoa Vy theo hotline 0936.612.179 bất cứ lúc nào. 

Xem thêm: Nâng mũi ăn mắm tôm được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *