Sầu riêng là loại trái cây đặc sản, chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vậy nâng mũi ăn sầu riêng được không là câu hỏi nhiều bạn đọc quan tâm. Theo lý giải của các chuyên gia rằng sầu riêng có tính nóng dễ gây nổi mụn nhọt, mẩn đỏ,… làm chậm quá trình hồi phục vết thương.
Nâng mũi ăn sầu riêng được không?
Phương pháp nâng mũi có sự tác động của dao kéo nên cần thời gian nhất định để hồi phục vết thương. Do đó sau khi phẫu thuật nâng mũi cần áp dụng chế độ ăn uống kiêng cữ theo chỉ định bác sĩ.
Theo các chuyên gia nhận định sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Cụ thể như sầu riêng chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp ngăn ngừa thiếu máu… Tuy nhiên sầu riêng cũng có đặc tính nóng, dễ gây nổi dị ứng, mụn nhọt.
Do vậy, để đảm bảo vết thương nhanh chóng hồi phục và không có bất kỳ sự cố nào bạn không nên ăn sầu riêng sau khi nâng mũi trong thời gian đầu. Bạn hãy cố gắng kiêng cữ sầu riêng chút ít thời gian. Bởi sau khi vết thương hồi phục là có thể tận hưởng hương vị loại trái cây thơm ngon này.
Một số công dụng nổi bật của sầu riêng đối với sức khỏe
Nâng mũi ăn sầu riêng được không đã được chúng ta trả lời ở trên. Sầu riêng là loại trái cây được đông đảo chị em yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bùi bùi. Bên cạnh đó đây là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Sầu riêng giàu năng lượng
Sầu riêng chứa hơn 350 Calo và 13g chất béo không gây hại cho cơ thể. Do đó đây là loại thực phẩm rất giàu năng lượng, giúp bạn tăng cường thể lực khi cơ thể bị đói.
Hệ tiêu hóa hoạt động ổn định hơn
Quả sầu riêng chứa nhiều chất thiamin – vitamin B giúp ăn ngon miệng. Bên cạnh đó còn giúp sản xuất axit hydrochloric hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Hệ xương chắc khỏe
Sầu riêng chứa hàm lượng protein mềm cao giúp cơ bắp phát triển tốt. Không những thế thành phần khoáng chất kali giúp ngăn cản canxi bài tiết ra ngoài. Từ đó, khi sử dụng sầu riêng điều độ giúp củng cố độ chắc khỏe cho bộ xương của bạn.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Thực tế những người bị thiếu máu là do tình trạng thiếu hụt chất sắt hoặc chất folate. Song song đó quả sầu riêng được nhận định chứa nhiều chất folate, vitamin B9 hỗ trợ sản xuất hồng huyết cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Sau khi vết thương nâng mũi hồi phục có thể ăn bao nhiêu sầu riêng?
Ở nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu nâng mũi ăn sầu riêng được không đúng không nào. Sầu riêng là loại trái cây chứa nhiều kali, có tính nóng nên dễ gây đầy bụng, khó tiêu, dị ứng. Ngoài ra sầu riêng chứa khá nhiều đường dễ làm tắc lỗ chân lông, gây nổi mụn nhọt.
Do vậy sau khi vết thương phẫu thuật nâng mũi khỏi hoàn toàn, bạn có thể ăn từ 2-3 trái sầu riêng mỗi tuần. Lưu ý không nên ăn quá nhiều để hạn chế những tác dụng không mong muốn nêu trên.
Bài viết đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi nâng mũi ăn sầu riêng được không. Mong rằng bạn đọc sẽ có những kiêng cữ nhất định để vết thương nhanh chóng hồi phục. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về thẩm mỹ nâng mũi hãy truy cập website https://thammyhoavy.vn/ để được thẩm mỹ HoaVy hỗ trợ.
Xem thêm: Nâng mũi ăn mì tôm được không?