Nâng mũi bao lâu cắt chỉ, cắt chỉ nâng mũi có đau không?

Thời gian cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cuộc sống càng phát triển kèm theo đó là nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao. Nâng mũi là một trong những dịch vụ được quan tâm nhất hiện nay.  Có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề nâng mũi bao lâu cắt chỉ, cắt chỉ có đau không. Vậy nên, bài viết dưới đây, các bác sĩ Thẩm Mỹ Viện Hoa Vy sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác nhất.

Nâng mũi bao lâu cắt chỉ là thắc mắc của nhiều người.
Nâng mũi bao lâu cắt chỉ là thắc mắc của nhiều người.

Nâng mũi bao lâu cắt chỉ?

Bước cuối cùng của ca phẫu thuật nâng mũi đó là sử dụng chỉ sinh học để khâu cố định vết thương. Vậy nâng mũi mấy ngày cắt chỉ là hợp lý và đảm bảo an toàn? Như các bạn đã biết, mọi vết thương khi khâu bằng chỉ sẽ được tháo chỉ khi các vùng da hở liền lại với nhau.

Việc nâng mũi bao lâu cắt chỉ còn phụ thuộc vào vô vàn yếu tố. Trong đó, công nghệ nâng mũi là yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian cắt chỉ nhiều nhất:

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh mũi được các chuyên gia đánh giá là rất phức tạp. Bởi việc cải thiện các bộ phận mũi đều phải thực hiện từ sâu bên trong. Do đó, sẽ phải mất khá nhiều thời gian sau khi phẫu thuật thì mũi mới có thể ổn định. Thông thường, công nghệ nâng mũi cấu trúc sẽ cắt chỉ trong khoảng 10 – 12 ngày.

Xem thêm: Quy trình nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi bọc sụn

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn là giải pháp dành cho những người ít khuyết điểm trên mũi. Vì vậy, thường sẽ không cần thiết phải thay đổi toàn diện về mặt cấu trúc. Từ đó, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn so với các công nghệ khác. Và có thể cắt chỉ sau 7 – 10 ngày khi các vùng da hở đã bắt đầu lành lại.

Xem thêm: Ưu điệm cua phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi truyền thống

Đối với phương pháp này sẽ hạn chế được sự can thiệp từ dao kéo. Nhờ vậy, các vùng da bị tổn thương cũng sẽ ít hơn nên thời gian 4 – 6 ngày là có thể cắt chỉ. Tuy nhiên, do cơ địa của một số người khiến da lâu lành thì sẽ phải cần thêm 1 – 2 ngày nữa.

Ngoài yếu tố về công nghệ thì còn phụ thuộc cả vào chế độ chăm sóc. Nếu quá trình chăm sóc thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì có thể cắt chỉ sớm. Từ đó, giúp các bạn nhanh chóng sở hữu hình dáng mũi như mơ ước.

Thời gian cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Thời gian cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cắt chỉ nâng mũi có đau không?

Phương pháp nâng mũi được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi không được đẹp của mình. Tuy nhiên, cắt chỉ sau nâng mũi có đau không vẫn là điều lo lắng của những người mắc tâm lý sợ “dao kéo”.

Thực chất, cảm giác cắt chỉ nâng mũi sau thời gian phẫu thuật còn do cảm nhận của từng người. Quy trình thực hiện cắt chỉ cũng giống với việc nâng mũi lúc ban đầu. Đa số sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Vì các bác sĩ chuyên khoa với kỹ thuật và tay nghề cao sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.

Quy trình cắt chỉ nâng mũi

Cắt chỉ nâng mũi là bước cuối cùng giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao, thanh mảnh. Do đó, quy trình này đóng vai trò vô cùng quan trọng cần phải đảm bảo trình tự rõ ràng, chuyên nghiệp:

Bước 1: Kiểm tra vết khâu

Đầu tiên, khi đến thời gian hẹn tái khám, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vết khâu. Sau đó mới đưa ra quyết định bạn được cắt chỉ hay là không. Nếu vùng da ở nơi phẫu thuật xuất hiện mô sẹo, lên da non và có màu hồng nhẹ thì có thể cắt chỉ. Ngược lại, vết thương vẫn còn dịch trắng, da bầm tím thì cần phải đợi thêm 3 – 5 ngày nữa.

Tiến hành kiểm tra vết khâu.
Tiến hành kiểm tra vết khâu.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Trong trường hợp cắt được chỉ thì các bác sĩ sẽ chuẩn bị dụng cụ phù hợp. Tất cả các thiết bị cần phải được khử khuẩn trước khi dùng để tránh tình trạng nhiễm trùng. Việc chuẩn bị đầy đủ đồ nghề sẽ đảm bảo quá trình cắt chỉ thuận lợi, không bị gián đoạn.  Một số dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị như:

  • Kéo cắt chỉ.
  • Bông băng gòn.
  • Găng tay.
  • Băng keo.
  • Dung dịch sát khuẩn.
  • Gạc.
  • Nhíp.

Bước 3: Tiến hành cắt chỉ

Trước tiên, cần phải làm sạch miệng vết thương để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau này. Các bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch sát khuẩn và bông gòn để diệt trùng. Sử dụng miếng gạc để làm đệm đỡ và dùng kéo để cắt lần lượt từng mối chỉ một. Tiếp đến dùng nhíp để gắp từng mảnh chỉ ra khỏi vết thương. Bước này cần phải thực hiện cẩn thận để tránh làm chỉ rơi xuống vùng da.

Bước 4: Xử lý sau khi cắt

Cuối cùng, bác sĩ sẽ sát khuẩn vết thương thêm một lần nữa. Đặc biệt là các vùng da 2 bên cánh mũi cần được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. Khi kết thúc quá trình này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tự chăm sóc và bảo vệ mũi tại nhà cho tới khi vết thương lành hoàn toàn.

Xử lý vết thương sau khi cắt chỉ để có một chiếc mũi đẹp.
Xử lý vết thương sau khi cắt chỉ để có một chiếc mũi đẹp.

Trên đây là giải đáp chi tiết của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi bao lâu cắt chỉ, cắt chỉ có đau không. Mong rằng với những thông tin mà Thẩm Mỹ Viện Hoa Vy cung cấp sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *