Hỏi đáp nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà thì tốt nhất?

Hỏi đáp nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà thì tốt nhất?

Để sở hữu mũi đẹp, đòi hỏi bỏ ra thời gian, sự kiên nhẫn, công sức. Không chỉ kỹ lưỡng trước, trong mà còn phải kỹ lưỡng sau khi kết thúc phẫu thuật. Đặc biệt, chế độ ăn sau khi nâng mũi cũng rất quan trọng. Trong đó, nhiều người quan tâm nhất là nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà. Thông tin sẽ được giải đáp ngay.

Nâng mũi có cần kiêng thịt gà không?

Theo các nghiên cứu khoa học thì thịt gà chứa rất nhiều dinh dưỡng. Cứ 100g thịt gà chứa 23,3 gam protein, lipit và nhiều khoáng chất như sắt, canxi, photpho,.. Thịt gà còn có chứa nhiều vitamin C, A, E,.. rất tốt cho cơ thể.

Trong Đông Y, thịt gà bổ dưỡng, tính ôn ngọt. Thịt gà có tác dụng trị gầy mòn, trj đi tiểu nhiều lần, hư nhiệt sau sinh. Đặc biệt, loại thịt này còn có khả năng chữa ung nhọt, bổ khí, huyết, bổ thận, chữa băng huyết,..

Tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng đây là loại thực phẩm dễ khiến các vết mổ sưng, mưng mủ. Thịt gà còn chứa một số chất thành phần gây ngứa, có thể gây dị ứng ở một số cơ đạ. Bởi thế, ăn thịt gà sau khi nâng mũi sẽ khiến da dễ viêm nhiễm, lâu lành, dễ để sẹo, mất thẩm mỹ. Người ta sẽ kiêng ăn thịt gà sau phẫu thuật mũi để tránh các tác động tiêu cực này.

Kiêng ăn thịt gà sau phẫu thuật mũi để tránh tác động tiêu cực lên dáng mũi
Kiêng ăn thịt gà sau phẫu thuật mũi để tránh tác động tiêu cực lên dáng mũi

Hỏi đáp nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà thì tốt nhất?

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau. Những người có sức khỏe tốt, cơ địa tốt, bị dị ứng, vết thương nhanh phục hồi thì kiêng cữ không cần quá cầu kỳ. Thời gian kiêng thịt gà trong trường hợp này chỉ cần là ít nhất 2 tuần đầu sau khi đã nâng mũi. Đến khi cắt chỉ mũi (14 ngày sau khi nâng mũi) thì có thể ăn thịt gà.

Kiêng ăn thịt gà để cho kết quả phẫu thuật mũi đẹp nhất
Kiêng ăn thịt gà để cho kết quả phẫu thuật mũi đẹp nhất

Đối với một số người có cơ địa không tốt, vết thương lâu lành, dễ bị sẹo lồi thì cần cẩn thận hơn. Bạn cần kiêng cử thịt gà đến khi nào mũi ổn định hãy bắt đầu ăn thịt gà. Trường hợp này nên ăn ts nhất sau 1 tháng khi phẫu thuật xong. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến bác sĩ nâng mũi trước khi quyết định ăn thịt gà hay bất kỳ loại thực phẩm nào để giữ mũi đẹp và an toàn.

Cần kiêng thêm thực phẩm nào sau khi nâng mũi?

Sau khi nâng mũi, kiêng thịt gà là rất cần thiết. Keeng cữ đúng sẽ giúp mũi mau lành, đem đến vẻ đẹp như ý, dài lâu. Bên cạnh keng thịt gà, bạn cần tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống sau khi nâng mũi một cách khoa học. Ngoài thịt gà, cần hạn chế hoặc tốt nhất là không ăn các thực phẩm sau:

– Rau muống

Hải sản: Tôm, mực, nghêu, sò, ốc

– Thực phẩm làm từ nếp như bánh tét, xôi, bánh chưng,V/

– Thịt bò

– Thực phẩm lên men như dưa muối, kim chi, giá ngâm, cà muối,…

– Nước có ga

– Các loại chất kích thích, nhất là bia, rượu, cà phê, thuốc lá,..

– Thức ăn có kết cấu dai, cứng, cần vận động cơ hàm mạnh

Ăn uống sau khi nâng mũi một cách khoa học –mũi đẹp như ý
Ăn uống sau khi nâng mũi một cách khoa học –mũi đẹp như ý

Thời gian nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà thì tốt nhất đã được bật mí. Để có chiếc mũi đẹp, bạn đừng ngần ngại tìm nơi uy tín nâng mũi và giữ nghiêm ngặt chế độ ăn hợp lý. Thẩm mỹ viện Hoa Vy sẽ là nơi đáng tin cậy để thực hiện nâng mũi, chỉnh hình, làm đẹp mũi tại Hải Phòng cho bạn. Chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc mũi tận tâm sau khi phẫu thuật. Bởi vậy, bạn sẽ có chiếc mũi đẹp ưng ý, dài lâu.

Xem thêm: Nâng mũi ăn sầu riêng được không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *