Hỏi đáp nâng mũi bao lâu được đeo kính?

Nâng mũi bao lâu thì đeo kính được

Nâng mũi ngày nay được xem là xu hướng làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ. Đối với người bình thường thì sau nâng mũi phải kiêng cữ rất nhiều điều. Những người bị cận thì thì việc chăm sóc sau nâng mũi lại càng khó khăn hơn. Bởi nếu không mang kính thì họ sẽ khó có thể sinh hoạt và làm việc được. Vậy sau nâng mũi bao lâu được đeo kính?

Tại sao nâng mũi không được đeo kính?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng
Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp không còn xa lạ đối với những chị em có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp thẩm mỹ. Nâng mũi khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự “can thiệp” của dao kéo, tác động đến phần da và xương vùng mũi làm nâng cao sống mũi. Chính vì thế, việc xuất hiện các trường hợp sưng, đau là chuyện hết sức bình thường và mũi cần phải được chăm sóc và bảo vệ thì kết quả mới đẹp và duy trì được lâu dài.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc đeo kính phải được hạn chế tối đa nhất trong thời gian đầu nâng mũi. Điều này là rất cần thiết, bởi lúc này mũi còn rất yếu, nếu đeo ngay sau khi nâng sẽ rất dễ làm mũi bị trầy xước. Trường hợp nặng hơn sẽ làm mũi bị cong, vẹo hay lệch sống mũi. Do đó, mũi cần phải có thời gian nhất định để phục hồi là điều tất yếu. 

Nâng mũi bao lâu được đeo kính?

Hạn chế tối đa việc đeo kính trong thời gian đầu phẫu thuật nâng mũi
Hạn chế tối đa việc đeo kính trong thời gian đầu phẫu thuật nâng mũi

Sau nâng mũi bao lâu thì được đeo kính là nỗi trăn trở lớn nhất của những ai bị cận thị có mong muốn được làm phẫu thuật nâng mũi. Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi từ 1-2 ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng mũi bị sưng tấy và bầm tím. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng vì đây là những phản ứng bình thường của cơ thể. Từ 3-4 ngày sau thì những vết bầm sẽ giảm đi và bớt sưng hơn. 

Sau một tuần thì vết thương sẽ liền da và bạn đã có thể cắt chỉ. Để có được dáng mũi phục hồi lại trạng thái bình thường sau phẫu thuật thì bạn cần ít nhất từ 1-1.5 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Như vậy, đối với những khách hàng bị cận thị muốn được đeo kính trở lại thì cần phải đợi ít nhất khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi để mũi được ổn định. Tuyệt đối không được đeo kính ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi. Nếu bạn bị cận quá nặng, hãy tham khảo ngay những giải pháp dưới đây để có thể đảm bảo không làm ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày.

Giải pháp nào cho những người bị cận thị khi nâng mũi?

Nên chăm sóc và bảo vệ mũi trước những va chạm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ
Nên chăm sóc và bảo vệ mũi trước những va chạm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi có đeo kính được không thì giải pháp cho vấn đề này cũng được nhiều người quan tâm. 

Sử dụng nẹp mũi

Phương pháp đầu tiên là sử dụng nẹp mũi để cố định, nẹp được đệm nhiều sẽ giúp mũi của bạn không tiếp xúc trực tiếp với gọng kính. Từ đó không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mũi của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được những rủi ro, va chạm, thậm chí không cẩn thận có thể gây ra các vết lõm trên sống mũi. Do đó, khi sử dụng nẹp mũi cố định, bạn cũng nên đeo kính một cách cẩn thận.

Sử dụng kính áp tròng

Đối với những bạn tật khúc xạ nặng có thể thay thế bằng kính áp trọng trong tháng đầu tiên để đảm bảo cho sống mũi được ổn định rồi mới đeo kính cận như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen sử dụng kính áp tròng có thể dùng thử chúng vài lần trước khi tiến hành phẫu thuật.

Mẹo đeo kính không ảnh hưởng đến mũi

Nếu bắt buộc phải đeo kính, bạn có thể áp dụng mẹo sau để không gây ảnh hưởng đến mũi. Thay vì đeo kính như thông thường, hãy đẩy gọng kính cao ngang phần mí mắt. Có thể dùng băng dính cố định để kính không bị tuột xuống.

Như vậy, bạn đã có thể giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu được đeo kính thông qua những chia sẻ trên. Bên cạnh việc đeo kính bạn cũng nên chăm sóc và bảo vệ mũi của mình trước những va chạm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Quý khách có nhu cầu nâng mũi tại Hải Phòng hãy liên hệ đến Thẩm mỹ viện Hoa Vy để được tư vấn.

⚜️HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN HOAVY:
📍Cơ sở 1: Căn hộ BH03-08 Vinhomes Imperial Hải Phòng, Số 1 đường Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bằng, Hải Phòng. Tel: 0936.612.179
📍Cơ sở 2: 187Lô 22 Lê Hồng Phong Ngô Quyền-Hải Phòng. Tel 0901.528.879
📍Cơ sở 3: Số 17B Hoàng Long – Bạch Đằng – Hạ Long – Quảng Ninh. Tel:0793.368.899

Xem thêm: Hỏi đáp thẩm mỹ: Nâng mũi bán cấu trúc được bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *