Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được vợ chồng? Lời khuyên từ chuyên gia

Trung bình thời gian kiêng quan hệ kéo dài từ 1 đến 2 tuần

Sau khi nâng mũi bạn có thể nhận được lời khuyên từ nhiều người rằng nên kiêng quan hệ vợ chồng để tránh nguy cơ bị biến dạng mũi cong, lệch, vẹo không mong muốn. Vậy thực tế việc kiêng quan hệ có cần thiết sau nâng mũi không? Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được vợ chồng? Tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Nâng mũi có quan hệ vợ chồng được không?

Phẫu thuật nâng mũi có thể quan hệ được nhưng cần cẩn thận 
Phẫu thuật nâng mũi có thể quan hệ được nhưng cần cẩn thận

Các bác sĩ thẩm mỹ ở Hoa Vy đã trả lời cho khách hàng về vấn đề nâng mũi bao lâu thì quan hệ được vợ chồng. Theo lý thuyết thì sau nâng mũi có thể quan hệ được ngay, không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của vợ chồng.

Bởi nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu tác động vào vùng mũi can thiệp vào mô sụn ở đó nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Ngoài ra sau khi hoàn tất phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ cố định vùng mũi bằng nẹp chuyên dụng nên không quá lo lắng về rủi ro lệch vẹo trong quá trình vận động, rủi ro này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất. 

Thế nhưng đa số các bác sĩ đều khuyến cáo bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật sửa mũi. Sở dĩ như vậy vì khi quan hệ dễ xảy ra va chạm cơ thể đè nén vào mũi. Dáng mũi mới nâng chưa ổn định được ngay dễ bị biến dạng, xô lệch cần cẩn thận khi hoạt động.

Vậy nên để chắc chắn có được chiếc mũi ưng ý, ổn định không bị lệch vẹo bạn nên kiêng quan hệ thời gian đầu sau nâng mũi. Ngoài ra bạn cũng lưu ý tránh để các tác động ngoại lực tác động vào vùng phẫu thuật lấy sụn như sườn, tai nếu không muốn thời gian hồi phục bị kéo dài. Bạn hãy tự điều chỉnh lịch sinh hoạt đảm bảo thực hiện tốt các lưu ý trên. 

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được vợ chồng? 

Trung bình thời gian kiêng quan hệ kéo dài từ 1 đến 2 tuần
Trung bình thời gian kiêng quan hệ kéo dài từ 1 đến 2 tuần

Câu hỏi nâng mũi bao lâu mới được quan hệ vợ chồng cũng là thắc mắc cần giải đáp. Theo đó mỗi người có cơ địa lành hoặc dữ khác nhau, quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng khác biệt nên thời gian hồi phục ngắn hoặc dài khác nhau.

Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian có thể quan hệ sau phẫu thuật. Vậy nên khi dáng mũi đã hồi phục ổn định thì việc sinh hoạt vợ chồng mới diễn ra bình thường được. 

Trung bình thời gian kiêng quan hệ sau phẫu thuật mũi kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Sau thời gian này vùng mũi đi vào ổn định, cấu trúc xương mũi không bị biến dạng, cong lệch khi quan hệ. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc quan hệ sớm có thể ảnh hưởng đến dáng mũi cũng có thể đợi mũi ổn định khoảng 1 tháng.

Lúc này bạn có thể thoải mái dù vặn xoắn, tác động tới mũi mà không lo mất form dáng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để chắc chắn về tình trạng hồi phục của mình trước khi quan hệ nhé. 

Lưu ý trong quá trình quan hệ sau nâng mũi

Bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quan hệ để giữ dáng mũi đẹp
Bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quan hệ để giữ dáng mũi đẹp

Ngoài việc sau nâng mũi có nên kiêng quan hệ không, kiêng trong bao lâu thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề chăm sóc hậu phẫu đảm bảo không bị khó chịu, ảnh hưởng đến mũi sau phẫu thuật. 

Chú ý tư thế quan hệ sau nâng mũi

Nếu việc chờ đến 1 tháng là quá lâu với bạn, bạn chú ý nên chọn những tư thế quan hệ ít tác động đến vùng mũi, cố gắng vận động nhẹ nhàng hết mức. Bạn có thể nằm ngửa hoặc kê cao gối chứ tuyệt đối tránh các tư thế sau đây có thể làm xô lệch dáng mũi: 

  • Không quan hệ trong tư thế nằm sấp hay có nguy cơ đè lên mũi, không nằm nghiêng nằm sấp quá lâu. 
  • Không va chạm mạnh, va chạm quá nhiều lần khi quan hệ có thể làm ảnh hưởng đến sống mũi và vết thương. 

Hạn chế va chạm vào vùng mũi

Tất nhiên việc đụng chạm thân thể là không thể tránh khỏi khi quan hệ vợ chồng. Thế nhưng việc va chạm quá nhiều lần hay quá mạnh vào vùng mùi sẽ làm kết quả sau phẫu thuật nâng mũi của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Hãy thật cẩn trọng trong thời gian đầu sau phẫu thuật để vừa có cuộc yêu mỹ mãn và bảo vệ được kết quả nâng mũi. 

Một số lưu ý khác khi quan hệ

Ngoài ra bạn lưu ý hạn chế khẩu giao 2 tháng đầu sau nâng mũi. Không nên có thai trong 2 tháng đầu sau nâng mũi. Bạn hãy đảm bảo tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để có được vẻ đẹp như, có một chiếc mũi đẹp đúng form nhé. 

 

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn đọc một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi bao lâu thì quan hệ được vợ chồng. Hy vọng qua đây bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trên hành trình làm đẹp. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề nâng mũi tại Hải Phòng, đừng ngại liên hệ với Hệ thống thẩm mỹ viện Hoa Vy theo hotline 0936.612.179 để được tư vấn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *